Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực tham gia hội chẩn khám chữa bệnh từ xa với Bệnh viện Bạch Mai

Chiều ngày 14/11/2022, Bệnh viện Bạch Mai Tổ chức hội chẩn khám chữa bệnh từ xa với Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và Bệnh viện Đa khoa Thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) để trao đổi, hội chẩn về các ca bệnh lâm sàng thuộc Khoa Hồi sức cấp cứu do PGS.TS.BS Đặng Quốc Tuấn – Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai chủ trì.

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực tham gia hội chấn khám chữa bệnh từ xa với Bệnh viện Bạch Mai

Tham dự buổi hội chuẩn về phía Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực có TTƯT, BSCKII Lê Văn Bằng – Phó Giám đốc bệnh viện; BSCKII Lê Văn Sơn – Phó giám đốc bệnh viện; Lãnh đạo các khoa/phòng cùng toàn thể y bác sĩ Bệnh viện khoa tim mạch và khoa hồi sức cấp cứu.

Tại buổi hội chuẩn, BSCKI Bùi Tiến Lực – Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã báo cáo về trường hợp bệnh nhân nam 72 tuổi (Hoàng Hóa, Thanh Hóa) hiện đang điều trị tại bệnh viện. Bệnh nhân được chẩn đoán: sốc nhiễm khuẩn biến chứng suy đa tạng; viêm ruột thừa do sỏi phân; nhiễm khuẩn tiết niệu; sỏi thận trái; thiếu máu và suy kiệt cơ thể.

BSCKI Bùi Tiến Lực – Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

Dựa trên các triệu chứng lâm sàng, các xét nghiệm và hình ảnh siêu âm, chụp chiếu… các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai và các điểm cầu đã tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đưa ra chẩn đoán, phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

Cũng trong chương trình, các chuyên gia và các bác sĩ đã cùng lắng nghe và thảo luận về báo cáo “Dịch truyền trong hồi sức”do Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Nguyễn Tú Anh –  thuộc trung tâm Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai nghiên cứu, trình bày.

Là một trong những bệnh viện tham gia Đề án “Khám, chữa bệnh từ xa” giai đoạn 2020 -2025 được Bộ Y tế phê duyệt vào tháng 6/2020, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực hướng tới mục tiêu đảm bảo người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại Thanh Hóa, giúp người bệnh và gia đình giảm thiểu thời gian và chi phí đi lại; giảm tải cho các cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên; giúp phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị kịp thời và phòng ngừa các biến chứng nặng có thể xảy ra,đồng thời thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong lĩnh vực Y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Liên hệ