Cấy thành công máy tạo nhịp hai buồng cho bệnh nhân suy nút xoang

Vừa qua Khoa Nội Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực tiếp nhận bệnh nhân nam Lê Văn T (69 tuổi, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) nhập viện vì lý do mệt mỏi kéo dài, có những cơn choáng ngất, đã đi nhiều nơi thăm khám nhưng không tìm được nguyên nhân.

Qua thăm khám lâm sàng, kiểm tra điện tim đồ và theo dõi điện tim đồ 24h (horter điện tim), các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy nút xoang, gây nên rối loạn nhịp tim chậm và dẫn đến các triệu chứng trên.

Sau khi các bác sĩ Khoa Nội Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực hội chẩn cùng các chuyên gia đầu ngành, TS. Phan Đình Phong – Tổng thư ký phân hội nhịp học Việt Nam – Trưởng phòng Điện tim và Điện sinh lý Viện Tim mạch Việt Nam đã chỉ định bệnh nhân cấy tạo nhịp vĩnh viễn hai buồng.

Bệnh nhân T được tiến hành cấy máy tạo nhịp 2 buồng

Ngày 12/01/2021, dưới sự kết hợp giữa các bác sĩ Khoa Nội Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và các chuyên gia Viện Tim mạch Việt Nam, đã cấy thành công máy tạo nhịp hai buồng, trong quá trình làm thủ thuật thuận lợi, không có biến chứng gì.

Cấy thành công máy tạo nhịp 2 buồng

Sau thủ thuật, kết quả trên điện tim đồ và X-quang ngực, máy tạo nhịp hoạt động tốt và đúng vị trí. Bệnh nhân có thể ngồi dậy và đi lại nhẹ nhàng trong phòng.

Bệnh nhân Lê Văn T chia sẻ: “Rất cảm ơn các y, bác sĩ đã tận tình khám chữa và điều trị, luôn túc trực hỏi han 24/24. Hiện nay tôi đã cảm thấy dễ chịu hơn và không còn trạng thái mệt mỏi như trước nữa”.

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, 595 Nguyễn Chí Thanh, Phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hoá

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Số điện thoại: 02373.713.713

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Developed by Hop Luc Group
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay