Hiệu quả từ chương trình khám chuyên gia các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp và suy tĩnh mạch theo định kỳ

Sau 1 tháng triển khai chương trình khám chuyên gia các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp và suy tĩnh mạch. Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã ghi nhận rất nhiều bệnh nhân quan tâm, đến thăm khám, tư vấn, điều trị và phản hồi tốt. Nứ giới được chẩn đoán mắc bệnh về tuyến giáp chiếm tỷ lệ cao, gấp 4- 5 lần so với nam giới (độ tuổi từ 30 – 70 tuổi).

Bắt đầu từ đầu tháng 6/2020, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã triển khai chương trình khám chuyên gia. Qua đó, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tăng lên đáng kể và biết đến chương trình qua nhiều kênh thông tin. Đặc biệt có nhiều bệnh nhân đã khám, tư vấn và điều trị cùng chuyên gia, có những chia sẻ thiết thực, giới thiệu cho rất nhiều bạn bè, người thân… biết đến chương trình. Chương trình khám chuyên gia sẽ được tổ chức theo định kỳ 2 tuần vào chủ nhật. 

Vừa qua, ngày 5/7/2020 Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực tiếp tục triển khai chương trình khám, sàng lọc các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp và suy tĩnh mạch do Ths. Bs Trương Thị Thanh – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trực tiếp khám, tư vấn và điều trị.

Toàn cảnh bệnh nhân đến khám tuyến giáp và suy tĩnh mạch

Với tổng số đăng ký khám sàng lọc và tư vấn là 37 bệnh nhân. Trong đó có 29 bệnh nhân mắc các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp, 12 bệnh nhân được chỉ định chọc hút tế bào.

Bệnh nhân khám tuyến giáp

Kết quả giải phẫu bệnh, có 1 bệnh nhân ung thư, 1 bệnh nhân nghi ngờ bị ung thư tuyến giáp và được bác sĩ chỉ định phẫu thuật điều trị.

10 bệnh nhân kết quả chọc hết tế bào lành tính, có 3 bệnh nhân chỉ định điều trị bằng đốt sóng cao tần RFA.

Đốt sóng cao tần RFA được coi là phương pháp mới, hiện đại nhất hiện nay trong điều trị u tuyến giáp lành tính, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh so với các phương pháp điều trị khác.

Không phẫu thuật: hạn chế được những rủi ro so với phẫu thuật truyền thống như:  nhiễm trùng vết mổ, chảy máu trong và sau mổ như phẫu thuật truyền thống.

An toàn: Dưới hướng dẫn của siêu âm, bác sĩ dùng kim đốt để phá huỷ chính xác từng milimet khối u bằng năng lượng nhiệt từ sóng cao tần. Do đó, đây là phương pháp tối ưu nhất vì bảo tồn được tối đa các mô lành xung quanh.

Có 8 bệnh nhân mắc bệnh lý liên quan đến suy tĩnh mạch chi dưới, 2 người được chỉ định tiêm xơ tĩnh mạch, 2 người chỉ định điều trị bằng sóng cao tần RFA và được điều trị ngay trong buổi chiều.  Và bệnh nhân Nguyễn Thị L, điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng sóng cao tần RFA lần 2.

Bệnh nhân bị suy tĩnh mạch chi dưới

Ngay trong buổi chiều, Ths.Bs Trương Thị Thanh đã trực tiếp tiêm xơ và thực hiện đốt cho các bệnh nhân. Đối với bệnh nhân tiêm xơ có thể về ngay sau khi tiêm xong, còn đối với bệnh nhân được chỉ định bằng đốt sóng cao tần RFA, sau đốt được bác sĩ theo dõi trong vòng 1-2 tiếng và cho xuất viện luôn.

Bệnh nhân điều trị suy tĩnh mạch bằng sóng cao tần RFA

Trong quá trình điều trị bằng đốt sóng cao tần RFA, các bệnh nhân vẫn tỉnh táo bình thường và nói chuyện được với bác sĩ vì chỉ gây tê tại chỗ.   

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để được tư vấn

Số điện thoại: 0943.044.789

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.com

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, 595 Nguyễn Chí Thanh, Phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hoá

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Developed by Hop Luc Group
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay

Đã đặt lịch