Nên ăn gì sau phẫu thuật đại tràng?

Đại tràng hay còn là ruột già là phần ruột chiếm khoảng 1/5 chiều dài ống tiêu hóa nằm gần cuối trong hệ tiếu hóa, gắn liền với ống hậu môn. Đại tràng bao gồm: đại tràng trái, đại tràng ngang, đại tràng phải, đại tràng sigma. Chức năng chính của đại tràng là hấp thụ nước, các chất điện giải từ thức ăn, cùng với sự phân hủy các vi khuẩn tạo bã thức ăn thành phân.

Phẫu thuật đại tràng thường được chỉ định để điều trị và dự phòng các bệnh ảnh hưởng đến đại tràng như: Chảy máu không kiểm soát; Tắc ruột; Ung thư đại tràng; Bệnh Crohn; Viêm loét đại tràng: Nếu không kiểm soát được triệu chứng và để phòng ngừa ung thư đại tràng; Viêm túi thừa; Phẫu thuật dự phòng: trong trường hợp người bệnh có nguy cơ ung thư cao.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Dinh dưỡng của bệnh nhân xuất viện sau khi cắt bỏ đại tràng nhanh chóng trở về bình thường, tuy nhiên cũng cần lưu ý đến chức năng tiêu hoá, hấp thu và khả năng giảm sút các loại vitamin do phẫu thuật. Vì vậy ở giai đoạn này cần chú ý tới việc cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng đầy đủ nhằm phòng ngừa sự thiếu hụt trong giai đoạn sau. Nhu động ruột có thể thay đổi, một số bệnh nhân có thể bị tiêu chảy, tình trạng táo bón thường hiếm gặp và nguy hiểm hơn.

Để được thăm khám và tư vấn cùng các chuyên gia hàng đầu tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, người dân vui lòng liên hệ TỔNG ĐÀI 1900.9012

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Developed by Hop Luc Group
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay

Đã đặt lịch