Phẫu thuật nội soi tái tạo đa dây chằng – rút ngắn thời gian điều trị

Đứt, rách dây chằng chéo trước chấn thương phổ biến hàng đầu với cầu thủ nghiệp dư và chuyên nghiệp. Không chỉ đau đớn và cần phải điều trị bằng phẫu thuật, vận động viên và người chơi thể thao còn “ngán” chấn thương này vì thời gian bình phục lâu, nếu được phẫu thuật thành công cũng mất tới 1 năm mới có thể quay trở lại luyện tập và thi đấu.

Vừa qua Khoa Chấn thương – Chỉnh hình – Y học thể thao, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực vừa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Dinh (34 tuổi, quê quán huyện Thạch thành, tỉnh Thanh hóa) nhập viện với chấn thương khớp gối do trượt chân ngã.

Sau thăm khám, các bác sĩ đã tư vấn và phẫu thuật nội soi đồng thời tái tạo cả dây chằng chéo trước và chéo sau cho bệnh nhân. Sau 6 ngày sau phẫu thuật bệnh nhân có thể tập vận động phục hồi chức năng tại giường và tại Khoa Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu tại BVĐK Hợp Lực.

Theo Ths.Bs Lê Thành Hưng – Trưởng Khoa Chấn thương – Chỉnh hình – Y học thể thao: “Luôn phải cẩn trọng trong lao động sinh hoạt để phòng tránh các chấn thương không đáng có chứ không chỉ riêng khớp gối. Nếu không may bị tổn thương chân và gối bị sưng đau nhiều thì cần sơ cứu ban đầu: cố định chân, chườm đá, gác chân lên cao và băng ép. Nếu sau 5 ngày đến 1 tuần tình trạng không cải thiện, người bệnh cần đến các cơ sở y tế uy tín để khám, đánh giá tổn thương và có chiến lược điều trị chính xác nhất”.

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Liên hệ