Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cho bệnh nhân 75 tuổi

Vừa qua, Khoa Phẫu thuật thần kinh lồng ngực, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cho cụ bà Mai Thị Đậu (75 tuổi, trú tại Nga Sơn, Thanh Hóa), đã nhiều năm chung sống với tình trạng đau buốt cột sống lưng, từng chữa trị ở một số cơ sở y tế, nhưng kết quả không khả quan.

Cụ bà Mai Thị Đậu cho biết, bà bị đâu lưng, đau dữ dội, lan xuống mông đùi, tê bì 2 chân, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bà.

Theo BSCKI Vương Thanh Hướng, Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh – Lồng ngực cho biết “Bệnh nhân Mai Thị Đậu khá là lớn tuổi, năm nay bệnh nhân 75 tuổi, thể trạng bệnh nhân còn tốt, Sau khi chụp chiếu bệnh nhân bị thoát vị L3/4, L4/5, L5/S1 mức độ nặng, bệnh nhân không đi lại được. Sau khi khảo sát xong hội chẩn với khoa, và khoa gây mê, quyết định mổ cho bệnh nhân. Làm các xét nghiệm các chức năng gan, thận… bệnh nhân trong giới hạn có thể phẫu thuật được, chúng tôi tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân”

Sau 2 ngày phẫu thuật lấy thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cố định cột sống, thay miếng ghép nhân tạo, hàn liên thân đốt sống, sức khỏe bệnh nhân đã có những chuyển biến tích cực.

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Developed by Hop Luc Group
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay