Phẫu thuật U nang sàn mũi bằng phương pháp nội soi, ít đau, an toàn xuất viên ngay sau phẫu thuật.

Không có dấu hiệu đặc biệt, phát hiện tình cờ khi đi khám bệnh là câu chuyện thường gặp đối với người mắc u nang sàn mũi. U nang sàn mũi thường là u lành tính xuất phát từ sàn hốc mũi, có thể dẫn tới nhiều biến chứng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống nếu không xử lý sớm.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị hiệu quả nhất trong phần lớn các trường hợp có u lành tính ở vùng mũi xoang. Tuy nhiên, phẫu thuật mổ mở truyền thống lại là nỗi sợ của hầu hết người bệnh, tại Bệnh viện Đa khoa Hợp lực đã áp dụng thành công phương pháp mới vào điều trị xua tan nỗi lo phẫu thuật cho hàng nghìn bệnh nhân.

ThS. BS Lê Quang Hưng, Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng cho biết “Hậu quả của việc không điều trị u nang sàn mũi xảy ra ở trường hợp:

+ U nằm ở phần sàn mũi, khi u không bị viêm, u sẽ phát triển to dần theo thời gian và sẽ gây ra nghẹt mũi và phần xương hàm sẽ tiêu dần.

+ Viêm bị bội nhiễm gây ra tình trạng nhiễm trùng

* Khi bệnh nhân đến khám tại bệnh viện Đa khoa Hợp Lực thường gặp chủ yếu trong hai trường hợp:

  • Trường hợp 1: U một bên, thậm chí có cả nang sàn mũi hai bên và gây ra tình trạng nghẹt mũi.
  • Trường hợp 2: Tê bì hoặc thức phần dãy mũi má, soi gương thấy mặt lệch

Đối với bệnh nhân N.T.Thảo tại Thành phố Thanh Hóa cho biết “Tôi bị viêm họng mãn tính, trong quá trình đi khám tại khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực thì phát hiện u nang sàn mũi một bên. Theo chỉ dẫn và phân tích của bác sĩ, Tôi cần phẫu thuật nội soi cắt bỏ u nang sàn mũi. Đây là phương pháp phẫu thuật an toàn, ít đau, ít chảy máu và có thể xuất viện sau 1 ngày phẫu thuật”

Tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, phẫu thuật nôi soi u nang sàn mũi được áp dụng thường quy áp dụng từ năm 2016 đến nay. 100% bệnh nhân đến và được thực hiện phẫu thuật nang sàn mũi bằng phương pháp nội soi.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã áp dụng thông tuyến bảo hiểm giúp người bệnh được hưởng toàn bộ quyền lợi và dễ dàng tiếp cận với dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao.

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Liên hệ