Tập huấn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra (nCoV), Chiều ngày 5/2 Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã tổ chức tập huấn hướng dẫn cách chẩn đoán và điều trị, giám sát và phòng chống bệnh dịch cho toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Văn Đệ – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực cho biết: Để chủ động đối phó với dịch nCoV, Tổng công ty đã có thông báo về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã nhanh chóng thành lập và kiện toàn Ban chỉ đạo phản ứng nhanh phòng chống dịch nCoV do Bác sĩ CKII, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thanh Vân – Giám đốc bệnh viện làm trưởng ban. Đồng thời, Hội đồng quản trị Tổng công ty đã triển khai phương án xây dựng khu vực bệnh viện dã chiến để có thể thực hiện tốt việc khám chữa bệnh cho người dân, sẵn sàng chống dịch ở mức cao nhất…”.

Ông Nguyễn Văn Đệ – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Hợp Lực phát biểu tại buổi tập huấn

Giới thiệu về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra trên thế giới và Việt Nam, Bác sĩ CKII, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thanh Vân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cho biết: Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona có các triệu chứng không đặc hiệu, giống như bệnh cúm thông thường: sốt, ho, khó thở. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người mắc bệnh khi nói chuyện, ăn, uống, ho, hắt hơi hoặc qua bắt tay…
Trong một số trường hợp bệnh có thể tiến triển nặng dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh có thể tử vong. Hiện chưa có vắc xin phòng bệnh cũng như các thuốc điều trị đặc hiệu.

Bác sĩ CKII , Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thanh Vân chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh nCoV

Đồng thời, trong buổi tập huấn, CN. Lê Thị Phương – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã có những chia sẻ hết sức thiết thực về tác hại của vi rút nCoV và hướng dẫn các biện pháp cụ thể để phòng tránh và ngăn chặn sự lây lan của chủng vi rút mới này.
Đội ngũ y, bác sĩ đã được hướng dẫn thực hành về kiểm soát nhiễm khuẩn như: Quy trình đeo, bỏ, phân loại khẩu trang đúng cách, rửa tay sát khuẩn theo đúng quy trình và dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng. Quy trình mang và tháo bỏ trang phục phòng hộ cá nhân trước và sau khi vào buồng cách ly bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp… Các nội dung này đã được dựng thành các video, clip với hình ảnh trực quan sinh động, dễ thực hiện.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp trang bị những kiến thức cần thiết cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên của đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, chủ động đối phó với mọi tình huống khi có dịch bệnh nCoV gây ra.

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực – Chung tay vì sức khỏe cộng đồng
Kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.
595 Nguyễn Chí Thanh, Phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa
Tổng đài CSKH: 19009012
Số điện thoại bệnh viện: 02373.713.713
Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Liên hệ