Việt Nam nhận thêm hơn 1,4 triệu liều vaccine AstraZeneca

1.442.300 liều vaccine AstraZeneca đã được Việt Nam tiếp nhận trong 2 ngày 26 và 27/8.
Đây là lần giao vaccine thứ 10 và 11 thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều giữa AstraZeneca và VNVC với số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Hình ảnh lô vaccine AstraZeneca mới nhất vừa được chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày 27/8

Hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam gần 8,2 triệu liều trong tổng số 17 triệu liều vacicne Covid-19 của AstraZeneca được cung cấp qua hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước. Vaccine của AstraZeneca hiện chiếm khoảng 64% nguồn cung vaccine Covid-19 trên cả nước.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường châu Á mới nổi, cho biết việc tăng tốc cung ứng này chứng minh cam kết của AstraZeneca trong việc hỗ trợ hệ thống y tế Việt Nam chống lại đại dịch, như Giám đốc điều hành tập đoàn AstraZeneca đã bày tỏ trong cuộc điện đàm song phương gần đây với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, cho biết các đơn vị đã nỗ lực đẩy nhanh các khâu thủ tục cần thiết để bàn giao vaccine cho Bộ Y tế kịp thời chống dịch. Ở thời điểm cam go này, mỗi liều vaccine là một cơ hội cứu người dân.

AstraZeneca là loại vaccine Covid-19 đầu tiên được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn tại Việt Nam.

Cho đến nay, hơn một tỷ liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca đã được chuyển đến cho hơn 170 quốc gia trên toàn cầu. Hai phần ba lượng vaccine được cung ứng tới các nước thu nhập thấp và trung bình. Hơn 113 triệu liều vaccine này đã được cung cấp thông qua Cơ chế COVAX.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam tiếp cận được hơn 24 triệu liều vaccine phòng bệnh Covid-19 từ nhiều nguồn khác nhau. Sau 6 tháng, hơn 18 triệu liều vaccine Covid-19 đã được tiêm trên toàn quốc.

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Liên hệ