Áp dụng chính sách BHYT đối với bệnh nhân mắc bệnh ung thư

Từ ngày 30/7/2019, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực áp dụng hướng dẫn chuyển tuyến KCB BHYT đối với bệnh nhân có thẻ BHYT mắc bệnh Ung thư như sau:

1. Đối với trường hợp mắc bệnh Ung thư đang được điều trị tại cơ sở khám chữa bệnh chuyên ngành, kết thúc đợt điều trị được bệnh viện giải quyết cho ra viện và cấp giấy hẹn khám lại, sẽ sử dụng giấy hẹn khám lại cho lần khám và điều trị tiếp theo tại cơ sở cấp giấy, được quy định cụ thể tại khoản 5, điều 15 Nghị định số 146/2018/NĐ- CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của luật Bảo hiểm Y tế.

2. Đối với bệnh nhân đã được các bệnh viện có đủ điều kiện kết luận xác định bệnh lý ung thư có chỉ định điều trị được chuyển thẳng từ trạm Y tế nơi đăng ký KCB ban đầu đến cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh có chuyên khoa ung thư đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Khi làm thủ tục chuyển tuyến, trạm Y tế yêu cầu người bệnh cung cấp bản sao giấy tờ thể hiện thông tin bệnh ung thư đã được chẩn đoán xác định (do cơ sở khám chữa bệnh chuyên ngành Ung bướu cấp) để làm căn cứ giải quyết, đính kèm theo giấy chuyển tuyến; giấy tờ này là cơ sở để cơ quan Bảo hiểm xã hội xem xét thanh toán chi phí khám chữa bệnh với cơ sở KCB tuyến tỉnh cung cấp dịch vụ.

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Developed by Hop Luc Group
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay