Bệnh nhân thứ 17 ở Việt nam nhiễm Covid -19

Trường hợp thứ 17 dương tính với SARS-CoV-2 ở Việt Nam là một nữ bệnh nhân ở Hà Nội. Giữa tháng 2, người này từng sang Anh, Italy, Pháp.

22h ngày 6/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 Hà Nội triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong đêm để thông tin về sự việc liên quan đến dịch Covid -19. Cuộc họp công bố một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là N.H.N (26 tuổi, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội).

Hành trình di chuyển của bệnh nhân tại Châu Âu

Hành trình di chuyển của bệnh nhân mắc Covid -19 thứ 17 tại Việt Nam

Theo thông tin từ Bộ y tế, trước khi phát bệnh ở Việt Nam, bệnh nhân từng sang Anh để thăm chị gái và cùng người này sang Italy và Pháp du lịch. Cụ thể:

Ngày 15/2, bệnh nhân bay từ Nội Bài ( Hà Nội) đi London thăm gia đình

Ngày 16/2, bệnh nhân đến London ở chơi với gia đình 2 ngày

Ngày 18/2, N. đi sang Milan (Italy). Bệnh nhân du lịch tại Milan 2 ngày

Ngày 20/2, quay lại Anh ( London), ở đây 2 ngày

Ngày 25/2, bệnh nhân đi tàu sang Paris (Pháp), ở chơi 1 ngày

Ngày 26/2, quay lại London

Ngày 28/2, bệnh nhân khởi phát triệu chứng ho, không đi khám, chỉ ở nhà người thân tại London (Anh) và chưa xét nghiệm Covid -19.

Trong thời gian ở Châu Âu, bệnh nhân có tiếp xúc với nhiều người có biểu hiện ho, hắt hơi.

Diễn biến tình hình bệnh tại Việt Nam

Ngày 1/3, bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu đau mỏi người, không rõ sốt. Bệnh nhân lên máy bay về nước trên chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 ngày 2/3.

Sau khi nhập cảnh, chị N. được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân có đeo khẩu trang suốt quá trình từ sân bay về nhà riêng.

Trong thời gian từ khi trở về nước đến khi nhập viện, bệnh nhân tự cách ly tại phòng riêng, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình, không ra khỏi nhà, vẫn đeo khẩu trang tại hộ gia đình.

Thời gian này, những người sống và làm việc trong hộ gia đình gồm: bố, mẹ, 2 người giúp việc, 2 người tạp vụ và lái xe riêng.

Ngày 3/3, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, đau mỏi người

Ngày 4/3, bệnh nhân thấy đỡ nên vẫn ở nhà

Ngày 5/3, bệnh nhân xuất hiện sốt ( 38 độ C), ho nhiều, có đờm, mệt mỏi, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình và được chẩn đoán viêm phổi. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới lúc 18h ngày 15/3 và đã được làm xét nghiệm Covid -19, kết quả dương tính.

Báo cáo nhanh của UBND TP Hà Nội về trường hợp mắc Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Liên hệ