Can thiệp thành công ca bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim

Bệnh nhân Nguyễn Hùng L (54 tuổi) với tiền sử đái tháo đường và hay có cơn đau thắt ngực đã đi khám một vài nơi nhưng không điều trị. Nhập viện Đa khoa Hợp Lực trong tình trạng đau ngực dữ dội, khó thở, vã mồ hôi, da tái, huyết áp tụt 80/50, nhịp tim 97/ phút.

Sau khi vào viện, bệnh nhân được làm điện tim đồ và các bác sĩ chẩn đoán sốc tim/ nhồi máu cơ tim cấp ST chênh lên. Ngay lập tức được dùng thuốc cấp cứu: vận mạch, kháng kết tập tiểu cầu kép và thuốc chống đông.

Ngay sau đó bệnh nhân đã được chuyển ngay đến Đơn vị Tim mạch can thiệp và chụp động mạch vành bằng hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA). Kết quả chụp: hẹp gần tắc hoàn toàn đoạn 1 động mạch liên thất. Ngay sau đó, được tiến hành can thiệp tim mạch và tái thông động mạch vành thành công.

Sau can thiệp, bệnh nhân đã hết khó thở, hết đau ngực giảm dần và dừng thuốc vận mạch và được chuyển về khoa Hồi sức Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực tiếp tục theo dõi và điều trị tiếp.

                 Hình ảnh trước và sau can thiệp

Bệnh nhân Nguyễn Hùng L chia sẻ: “Đến nay ngực tôi đã không còn đau tức hay cảm thấy khó thở nữa, rất cảm ơn các bác sĩ và y tá đã tận tình chăm sóc và điều trị. Chúc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực một năm mới an khang thịnh vượng, cứu chữa được nhiều bệnh nhân”.

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực – Chung tay vì sức khoẻ cộng đồng

Kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19

Địa chỉ: 595 Nguyễn Chí Thanh, Phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hoá

Số điện thoại: 02373.713.713

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Developed by Hop Luc Group
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay

Đã đặt lịch