Can thiệp tim mạch thành công cho bệnh nhân nhiều bệnh lý nền

Bệnh nhân Nguyễn Văn L. (59 tuổi) nhập viện vào Khoa cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực trong tình trạng đau ngực nhiều kèm khó thở, da tái, vẻ lo lắng, tim loạn nhịp tần số 53 chu kỳ/phút, huyết áp 130/80mmHg. Trước đó bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn chuyển hoá lipid, thỉnh thoảng có những cơn đau thắt ngực nhưng không đi khám và điều trị.

Bệnh nhân được các bác sĩ thăm khám và làm điện tim đồ, chẩn đoán xác định nhồi máu cơ tim cấp ST chệnh lên vùng sau dưới.

Ngay lập tức bệnh nhân được dùng thuốc cấp cứu đầy đủ đồng thời khoa Cấp Cứu tiến hành hội chẩn cấp cứu với các bác sĩ Đơn vị tim mạch can thiệp và chuyển bệnh nhân sang Đơn vị tim mạch can thiệp để tái thông mạch vành cấp cứu.

Hình ảnh trước và sau can thiệp

Đánh giá đây là trường hợp rối loạn nhịp tim do nhồi máu cơ tim cấp tiên lượng rất nặng, các bác sĩ đã tiến hành đặt máy tạo nhịp tạm thời vào buồng tim bệnh nhân và chụp động mạch vành. Kết quả bị hẹp nặng 3 thân mạch vành, trong đó động mạch vành phải tắc hoàn toàn. Bệnh nhân đã được hút huyết khối, nong bóng tổn thương và đặt stent, tái thông thành công động mạch vành phải.

Sau can thiệp dòng chảy mạch vành phải tốt (TIMI 3), nhịp tim hồi phục hoàn toàn, huyết áp ổn định; bệnh nhân hết đau ngực, không khó thở và đã được tháo máy tạo nhịp.

Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi điều trị tại Khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

Bệnh nhân L hồi phục sức khoẻ

(Nguồn: Ths.Bs. Nguyễn Văn Hải – Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực)

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, 595 Nguyễn Chí Thanh, Phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hoá

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Số điện thoại: 02373.713.713

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Liên hệ