Cấp cứu thành công bệnh nhân bị thủng thành ruột non vì nuốt xương cá

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cho biết, Bệnh viện mới phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị thủng thành ruột non do nuốt phải xương cá.

Hình ảnh dị vật – xương cá từ ruột non của bệnh nhân

Theo đó, bệnh nhân Bùi Văn Q. (61 tuổi, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá) nhập viện ngày 22/8 với biểu hiện đau bụng hố chậu phải âm ỉ, có lúc quặn từng cơn, không nôn, không sốt. Sau khi được thăm khám và chụp cắt lớp vi tính, kết quả cho thấy: Hình ảnh viêm phúc mạc nhiều khí và dịch ngoài ống tiêu hoá thủng tạng rỗng do di vật hình que xuyên thủng thành ruột non vùng bụng phải ngang rốn, xung quanh có viêm phúc mạc.

Lập tức, bệnh nhân được hội chẩn và chỉ định mổ nội soi để lấy dị vật. Qua nội soi, bác sĩ lấy mẫu xương cá còn nguyên vẹn, có cạnh nhọn sắc. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Bệnh nhân Q. sức khoẻ đã ổn định

Bác sĩ CKI. Nguyễn Xuân Mậu, Trưởng khoa Ngoại Tổng Hợp – Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đưa ra lời khuyên, khi có dấu hiệu hóc dị vật thì cần đến ngay các bệnh viện để được kiểm tra và can thiệp kịp thời, nhằm tránh tối đa các trường hợp dị vật đi sâu xuống hệ tiêu hoá, gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, 595 Nguyễn Chí Thanh, Phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hoá

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Số điện thoại: 02373.713.713

Website: hopluchospital.com


Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Liên hệ