Câu hỏi thường gặp về buồng trứng đa nang

Không loại thuốc nào có thể điều trị triệt để hội chứng buồng trứng đa nang. Tùy theo từng mức độ ảnh hưởng của hội chứng này đến bản thân người bệnh, bác sĩ sẽ cho chỉ định điều trị.

1. Đông y có chữa được buồng trứng đa nang không?
Trong đông y, buồng trứng đa nang có liên quan mật thiết đến các tạng can, thận hoặc sự xuất hiện đàm thấp trong cơ thể. Do vậy, trên phương diện đông y cũng có những phương pháp điều trị buồng trứng đa nang.

Người mắc buồng trứng đa nang cần được điều trị kịp thời để bảo toàn sức khỏe sinh sản ở nữ giới.

2. Cách chăm sóc buồng trứng đa nang thể nhẹ tại nhà
Người mắc buồng trứng đa nang cần có chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp. Bên cạnh việc duy trì tập luyện thể dục thể thao cần có chế độ ăn uống khoa học. Người bệnh nên ăn những đồ ăn ít qua chế biến, thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, bổ sung thêm chất xơ vào thực đơn cũng như một số thực phẩm chất béo tốt và thực phẩm có tác dụng kháng viêm.

3. Buồng trứng đa nang có chữa khỏi không?
Không có loại thuốc nào có thể điều trị triệt để hội chứng buồng trứng đa nang. Tùy theo từng mức độ ảnh hưởng của hội chứng này đến bản thân người bệnh, người bác sĩ sẽ cho chỉ định điều trị chứ không phải có một loại thuốc chuyên biệt nào để điều trị triệt để hội chứng buồng trứng đa nang. Khi bị hội chứng này cần theo dõi suốt đời.

Hội chứng buồng trứng đa nang sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

5. Lưu ý với người béo phì, tiểu đường khi mắc buồng trứng đa nang
– Người béo phì mắc buồng trứng đa nang cần phải giảm cân, duy trì BMI cơ thể phù hợp để quá trình điều trị bệnh được hiệu quả. Người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương pháp giảm cân phù hợp.

– Người bị tiểu đường mắc buồng trứng đa nang. Việc kháng insulin trong bệnh buồng trứng đa nang được cho là nguyên nhân gây ra tiểu đường type 2. Đây là tình trạng insulin sản xuất ra không được sử dụng hiệu quả, dẫn đến dư thừa trong máu. Do vậy, người bị đồng mắc cả tiểu đường lẫn buồng trứng đa nang phải phối hợp điều trị cả 2 chuyên khoa nội tiết và sản phụ khoa. Đồng thời, người bị buồng trứng đa nang cũng cần thăm khám thường xuyên để giảm nguy cơ tiểu đường.

6. Chi phí khám buồng trứng đa nang
Phụ nữ nghi ngờ mắc buồng trứng đa nang nên thăm khám tại chuyên khoa sản phụ khoa ở các cơ sở y tế. Tại đây các bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát và đưa ra một số chỉ định xét nghiệm. Chi phí khám và điều trị buồng trứng đa nang phụ thuộc vào thể trạng của người bệnh và phương pháp điều trị.

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Developed by Hop Luc Group
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay