Chiếc răng mọc lạc chỗ trong khoang mũi bệnh nhân

Ngày 19/1/2021, Khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã phẫu thuật nội soi thành công cho bệnh nhân Đậu Ngọc M (45 tuổi, Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá) có răng mọc trong hốc mũi.

Trước đó, bệnh nhân M có biểu hiện ngạt mũi, chảy máu mũi trái từ nhiều tháng nay và tái đi, tái lại nhiều lần.

Khi nhập viện, được thăm khám sơ bộ, Ths.Bs Lê Quang Hưng – Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực nghi ngờ có một khối u trong hốc mũi nên chỉ định chụp cắt lớp vi tính mũi xoang cho bệnh nhân M. Bệnh nhân không có tiền sử chấn thương, không phẫu thuật, chưa bao giờ nhổ răng.

Kết quả chụp cắt lớp vi tính mũi xoang, Ths.Bs Hưng phát hiện hình ẩn răng mọc lạc chỗ trong hốc mũi bệnh nhân.

Căn cứ kết quả cắt lớp, Ths.Bs Hưng cùng ê – kíp gây mê hồi sức quyết định phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật kéo dài từ 9h sáng tới 11h trưa mới kết thúc.

Theo đó, Ths.Bs Hưng trực tiếp thực hiện ca mổ, sử dụng biện pháp dùng khoan cắt phần vỏ xương bao phủ răng dọc sàn mũi. Kế tiếp, bác sĩ dùng xẻng đào xung quanh răng và dùng bay bẩy toàn bộ chiếc răng có kích thước 3mm x 7mm mọc lạc chỗ này lên.

Bs Hưng cho biết: “Tôi đã phẫu thuật khoảng 10.000 ca bệnh liên quan đến Tai – Mũi – Họng nhưng đây là lần đầu tiên gặp trường hợp đặc biệt này khi răng mọc lạc trong mũi bệnh nhân”,

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, 595 Nguyễn Chí Thanh, Phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hoá

Số điện thoại: 02373.713.713

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.com

 

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Liên hệ