Máy chụp Cộng hưởng từ 1,5 Tesla

Là một kỹ thuật chẩn đoán hiện đại trong y học sử dụng từ trường và sóng radio. Hình ảnh chụp cộng hưởng từ MRI có độ tương phản và phân giải cao, chi tiết giải phẫu tốt cho phép phát hiện chính xác các tổn thương hình thái, cấu trúc các bộ phận trong cơ thể. Khả năng tái tạo hình ảnh không gian 3 chiều (3D), nhiều hướng cắt, trường cắt rộng, độ dày lớp cắt mỏng, thời gian cắt ngắn, nhiều chuỗi xung và phần mềm chuyên sâu. Không bị nhiễm xạ như chụp X quang hoặc chụp CT- Scanner nên ngày càng được chỉ định rộng rãi cho nhiều ứng dụng chuyên khoa khác nhau. Ưu việt cộng hưởng từ 1,5 Tesla là có thêm các chuỗi xung đặc biệt và nhiều phần mềm chuyên sâu như: Kỹ thuật chụp cộng hưởng từ phổ ( Magnetic Resonance Spectrum- MRS): Não, tiền liệt tuyến, gan. Kỹ thuật chụp cộng hưởng từ chức năng. (Magnetic Resonance Function – MRF). Kỹ thuật chụp cộng hưởng từ tưới máu (Magnetic Resonance perfusion weighted imaging (MRP). Kỹ thuật chụp cộng hưởng từ gan với chất tương phản đặc hiệu mô (Primovist).iện đưa vào sử dụng.

Đây được xem là bước tiến mang tính đột phá trong khâu chẩn đoán hình ảnh. Nhờ sử dụng nam châm siêu dẫn có từ lực cao 1.5 Tesla, máy chụp cộng hưởng từ có khả năng thực hiện hầu như không giới hạn các kỹ thuật của công nghệ hình ảnh tiên tiến, phục vụ việc thăm khám một cách toàn diện từ hệ thần kinh, tim mạch đến các bệnh lý vùng bụng, cơ xương khớp, các bệnh lý của chuyên khoa nhi, chấn thương, ung bướu… Đặc biệt với độ phân giải cao nên ngoài chức năng khảo sát hình ảnh đa khoa thông thường, máy còn có khả năng chụp và chẩn đoán các dị tật hệ thần kinh của thai nhi, chụp toàn thân tầm soát di căn ung thư, chụp tim đánh giá hình thái tim, chức năng sống còn cơ tim, chụp mạch máu toàn thân… Từ đó giúp cho bệnh nhân được điều trị đúng và sớm, tránh những biến chứng đe dọa đến tính mạng.

          Ưu thế vượt trội: Chụp cộng hưởng từ không bị nhiễm xạ như chụp X-Quang hay chụp CT-scanner, đảm bảo an toàn cho cơ thể bệnh nhân nên ngày càng được chỉ định rộng rãi  trong các nhiều ứng dụng chuyên khoa. Máy chụp cộng hưởng từ có các ưu việt sau:

+ Chụp cộng hưởng từ phổ: não, tiền liệt tuyến, vú

+ Kỹ thuật chụp cộng hưởng từ chức năng não + Chụp cộng hưởng từ gan với chất tương phản đặc hiệu mô.

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Developed by Hop Luc Group
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay