TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP LỰC TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “HỢP LỰC CHIA SẺ YÊU THƯƠNG” TẠI HUYỆN MƯỜNG LÁT

Mã số:

Với phương châm “Phát triển vì lợi ích cộng đồng”, ngày 28/12/2023, Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực phối hợp với UBND huyện Mường Lát tổ chức chương trình “Hợp Lực chia sẻ yêu thương” trên địa bàn huyện Mường Lát. Đoàn thiện nguyện do TS Nguyễn Bảo Uyên – Phó Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty làm trưởng đoàn.

Đón tiếp đoàn thiện nguyện tại các điểm, về phía chính quyền huyện Mường Lát có: Đồng chí Hà Văn Ca, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện; Đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Huyện Đoàn; Lãnh đạo Văn phòng HĐND & UBND huyện; Đại diện BCH quân sự huyện, Công an huyện, Đồn BP Tam Chung; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện; Đại diện Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Tam Chung; Đại diện BGH, nhân viên y tế các trường học trên địa bàn huyện.

Tại huyện Mường Lát, đoàn công tác thiện nguyện đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, mang đến những món quà về cả vật chất lẫn tinh thần gửi gắm tình yêu thương đến cho người dân cũng như các em nhỏ nơi đây.

Tổng Công ty CP Hợp Lực cùng đơn vị thành viên là Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực & Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho toàn thể người dân xã Tam Chung, tổ chức khám tại 2 điểm để thuận lợi cho việc đi lại của bà con: nhà văn hóa xã Tam Chung và nhà văn hóa bản Suối Lóng, xã Tam Chung

Tổng Công ty CP Hợp Lực cùng đơn vị thành viên là Trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực tổ chức chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ về sơ cứu cho nhân viên y tế và tặng hộp y tế sơ cứu cho các trường trên địa bàn huyện Mường Lát

Tổ chức bữa ăn buffet, tặng các thùng đồ chơi, tất dép cho các cháu mầm non toàn xã Tam Chung. Hiện toàn xã có 7 điểm trường mầm non, với tổng số 315 trẻ. Với đặc thù địa bàn miền núi nên các điểm trường nằm cách xa nhau, đa số trẻ học tại trường là người đồng bào thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn nên để có bữa ăn ngon không phải dễ dàng. Vì vậy, tiệc buffet do Tổng Công ty CP Hợp Lực tổ chức đã giúp các bé có bữa ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất, góp phần động viên các bé vượt qua khó khăn, siêng năng đến trường.

Trao tặng công trình đường ống nước sạch cho Trường mầm non Bản Suối Lóng, xã Tam Chung. Những năm trước đây, cô và trò của nhà trường đều phải sử dụng nguồn nước dẫn từ các khe suối trên núi cao về sử dụng, nên về mùa khô thường thiếu nước, mùa mưa thì bùn đất theo đường ống chảy về khiến nguồn nước đục ngầu, không đảm bảo vệ sinh. Việc tặng công trình đường ống nước sạch giúp đảm bảo đủ nguồn nước, đảm bảo vệ sinh cho sinh hoạt của thầy, cô giáo và học sinh của Trường.

Bên cạnh đó, được sự đồng ý của UBND xã Tam Chung, nhằm mang đến cho người dân nơi đây một năm mới ấm áp, tràn ngập niềm vui và hy vọng, Tổng Công ty CP Hợp Lực đã chức đốt lửa trại, bắn pháo hoa và tặng quà cho các cháu tại trường tiểu học dân tộc bán trú xã Tam Chung.

Thay mặt cho chính quyền huyện Mường Lát, đồng chí Hà Văn Ca đã gửi lời cảm ơn đến đoàn thiện nguyện Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực, đặc biệt cảm ơn đến TS Nguyễn Bảo Uyên đã dành thời gian, công sức, tâm huyết để hỗ trợ và quan tâm đến bà con huyện Mường Lát. Đồng chí Hà Văn Ca khẳng định những hoạt động thiện nguyện của Tổng Công ty là vô cùng thiết thực đối với bà con huyện Mường Lát; mong rằng trong tương lai vẫn luôn nhận được sự ủng hộ và quan tâm của Tổng Công ty CP Hợp Lực và đơn vị hảo tâm khác.

Phát biểu tại các điểm thiện nguyện, TS Nguyễn Bảo Uyên đã gửi lời cảm ơn đến đại diện chính quyền huyện Mường Lát, đại diện chính quyền các xã, các bản đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực tổ chức thành công chương trình thiện nguyện ý nghĩa này. Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình thiện nguyện, TS Nguyễn Bảo Uyên cho biết: Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động Tổng Công ty và các đơn vị thành viên mong muốn được chung tay cùng xã hội vì cuộc sống tươi đẹp của cộng đồng. Đồng thời tạo điều kiện, khích lệ người dân, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng cao có ý chí vươn lên trong học tập. Hy vọng, chương trình và những món quà mà Hợp Lực mang đến sẽ phần nào chia sẻ khó khăn với người dân vùng cao huyện Mường Lát nhân dịp chuẩn bị đón năm mới 2024.

Mường Lát là huyện vùng cao biên giới phía Tây bắc Thanh Hóa, cách trung tâm TP Thanh Hóa hơn 250km. Đây là địa bàn chung sống của các dân tộc Thái, Mông, Mường, Kinh. Đời sống bà con còn nghèo nàn, lạc hậu; điều kiện học tập của các em còn nhiều thiếu thốn. Chương trình từ thiện với những phần quà về vật chất và tinh thần đã phần nào hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cùng với các em học sinh cũng như người dân vùng cao trong những ngày đông biên giới.

Một số hình ảnh tại chương trình thiện nguyện

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp hotline 1900. 9012
Developed by Hop Luc Group
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay