Người dân TP Thanh Hóa ra đường vào giờ nào không cần xuất trình giấy tờ?

Chiều 5/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Thanh Hóa đã có thông báo về việc kiểm soát người và phương tiện đi lại trên địa bàn.

Theo đó, để thực hiện hiệu quả các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính Phủ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Thanh Hóa đã có Thông báo khẩn về thời gian thực hiện kiểm soát người và phương tiện di chuyển trong thời gian các ngày từ 6/9 đến hết ngày 8/9.

TP Thanh Hóa đã có Thông báo về khung giờ di chuyển cho người và phương tiện qua các chốt kiểm soát không phải xuất trình giấy tờ

Cụ thể, người và phương tiện được phép di chuyển qua các chốt trong nội thành TP mà không phải xuất trình giấy tờ gồm 4 khung giờ: Từ 6h30 đến 7h15; Từ 11h15 đến 12h; Từ 13h đến 13h40; Từ 16h30 đến 17h30.

Ngoài các khung giờ nêu trên, TP Thanh Hóa giữ nguyên việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đối với người và phương tiện di chuyển trong nội thành, khi đi qua các chốt phải xuất trình các giấy tờ theo quy định. Riêng các phương tiện giao thông của các cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang khi di chuyển trên địa bàn TP Thanh Hóa không áp dụng việc kiểm soát.

TP Thanh Hóa đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trên địa bàn chủ động sắp xếp thời gian để di chuyển tránh ùn tắc giao thông

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Thanh Hóa cũng đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn chủ động bố trí, sắp xếp thời gian đi sớm hơn (đối với giờ đi làm) và về muộn hơn (đối với giờ tan tầm) theo các khung giờ quy định nói trên để tránh ùn tắc giao thông.

Ngoài các khung giờ được phép di chuyển nêu trên, nếu phải đi làm nhiệm vụ do cơ quan, đơn vị phân công, cán bộ, công chức, người lao động phải có giấy giới thiệu do cơ quan đơn vị chủ quản cấp mới được phép di chuyển.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 18h ngày 4/9 đến 18h ngày 5/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 ca mắc Covid-19. Cả 4 ca bệnh đều được ghi nhận trong khu vực phong tỏa theo quy định tại huyện Nga Sơn.

Các ca bệnh này đều có liên quan đến đám tang có F0 ghi nhận trước đó là người chăm bệnh nhân Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (có địa chỉ ở TP Thanh Hóa).

Tính từ ngày 27/4/2021 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 384 ca bệnh dương tính với Sars-CoV-2 cộng dồn. Hiện có 218 bệnh nhân dương tính đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa; 166 người điều trị khỏi ra viện; 1 ca tử vong.

Từ ngày 2/9 đến ngày 5/9, lực lương chức năng TP Thanh Hóa đã TTKS xử lý 536 trường hợp vi phạm về các quy định phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội, tổng số tiền xử phạt hơn 562 triệu đồng.

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Liên hệ