Phẫu thuật rò luân nhĩ: Những điều cần biết

Bệnh rò luân nhĩ là một dị tật bẩm sinh, khi vùng trước vành tai xuất hiện một lỗ nhỏ, lỗ rò đi sâu vào bên trong và bám vào phần sụn.

Rò luân nhĩ  thường xảy ra ở tuần thứ 6 của bào thai, gặp ở bé gái nhiều hơn bé trai. Dị tật này có thể quan sát thấy ngay sau khi trẻ được sinh ra, thường xuất hiện ở một bên tai, hay ở cả hai bên. Liên quan đến di truyền từ bố mẹ, ông bà.

Bình thường đường rò thường không có triệu chứng người bệnh có thể chung sống hết đời. Nhưng bên cạnh đó khi có triệu chứng viêm bệnh nhân sẽ sưng đau, chảy mủ hôi ra từ miệng lỗ rò. Nhiều trường hợp tiến triển thành áp xe… khi đã biểu hiện viêm ta phải dùng kháng sinh. Và có áp xe ta phải chích dẫn lưu mủ. Những trường hợp như vậy bắt buộc ta phải mổ cắt toàn bộ đường dò nếu không bệnh nhân lại tái phát viêm.

Hàng năm, Bệnh viện Đa Khoa Hợp Lực tiếp nhận hàng chục ca bệnh rò luân nhĩ. Đặc biệt, có những ca đã chích đến 5 lần và mổ đi mổ lại 1-3 lần. Tuy là đường rò phẫu thuật không quá phức tạp nhưng nếu không hiểu đúng và không phẫu thuật đúng chuyên khoa thì bệnh sẽ tái phát.

Nhiều trường hợp phẫu thuật tại khoa Tai Mũi Họng phải dùng kính hiển vi để có thể quan sát và lấy hết đường rò.

Với đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại, khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực luôn tiên phong áp dụng những phác đồ điều trị mới nhất và hiệu quả nhất

Khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

Địa chỉ: 595 Nguyễn Chí Thanh, Phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hoá

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Số điện thoại: 02373.713.713

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Liên hệ