SINH HOẠT KHOA HỌC: NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG Y HỌC, HƯỚNG DẪN VIẾT ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Chiều ngày 21/10/2023, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực tổ chức buổi sinh hoạt khoa học định kì với chủ đề: Tổng quan về nghiên cứu khoa học trong y học, hướng dẫn viết đề tài và các thiết kế trong nghiên cứu y học.

Tham dự buổi báo cáo có: BSCKII Ngô Văn Sơn – Chủ tịch Hội đồng khoa học, Phó GĐ bệnh viện chủ trì; cùng các thành viên hội đồng khoa học bệnh viện; trưởng, phó các khoa phòng, các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên bệnh viện.

Mở đầu buổi sinh hoạt, ThS.Bs Trương Xuân Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học, Trưởng khoa Ung Bướu trình bày về tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học (NCKH) trong y học, các loại nghiên cứu khoa học có thể áp dụng trong Y học, các bước cần triển khai khi tiến hành một đề tài NCKH, các mục cần có của một đề cương NCKH, sự giống và khác nhau giữa đề cương và báo cáo khoa học.

ThS Nguyễn Thị Thanh Ngân – Ủy viên Hội đồng khoa học, Trưởng khoa Xét nghiệm chia sẻ về cách chọn chủ đề nghiên cứu, cách viết tên đề tài và mục tiêu nghiên cứu, qua đó biết được hướng triển khai một đề tài khoa học.

Cũng tại buổi sinh hoạt, BSCKII Ngô Văn Sơn đã chia sẻ về các thiết kế nghiên cứu, thời điểm thu thập thiết kế nghiên cứu, cùng sơ đồ, thiết kế nghiên cứu cơ bản. Các thành viên tham gia được cung cấp các kiến thức cơ bản về: xác định vấn đề nghiên cứu; tìm kiếm tài liệu tham khảo; xây dựng mục tiêu nghiên cứu; thiết kế phương pháp nghiên cứu.

Buổi sinh hoạt khoa học đã giúp cho các trưởng, phó khoa và nhân viên y tế của Bệnh viện củng cố phương pháp nghiên cứu khoa học, đồng thời nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học gắn liền với công tác khám chữa bệnh, hướng đến chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn.

 

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Developed by Hop Luc Group
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay