SỎI TIẾT NIỆU CÁC TRIỆU CHỨNG GIAI ĐOẠN SỚM CẦN LƯU Ý

Sỏi tiết niệu bao gồm sỏi thận, sỏi niệu quản và sỏi bàng quang, sự hình thành sỏi thường do các muối khoáng hòa tan (canxi, oxalat, urat…) trong nước tiểu.
Sỏi tiết niệu là bệnh lý phổ biến và phức tạp, và có diễn biến khá âm thầm, chiếm khoảng 50% các bệnh tiết niệu ở Việt Nam, lứa tuổi thường gặp từ 30 – 60 tuổi.

Các triệu chứng Sỏi tiết niệu cần lưu ý:
Tùy vị trí sỏi hình thành mà có các biểu hiện khác nhau. Đa phần khi sỏi đạt kích thước khá lớn sẽ gây bế tắc đường tiểu hoặc chèn ép vào các vị trí quan trọng, bệnh nhân sẽ gặp những triệu chứng như:
– Đau bụng (cơn đau quặn thận) có cường độ thay đổi nhưng thường dữ dội từng cơn và kéo dài.
– Cơn đau dữ dội đột ngột sau đó, âm ỉ thường xuất hiện ở vùng thắt lưng.
– Buồn nôn và nôn
– Đi tiểu buốt, tiểu ngắt quãng, tiểu bí, tiểu lắt nhắt, nước tiểu đục hoặc ra máu.
– Sốt cao và tái sốt thường xuyên do nhiễm trùng đường tiểu

TẦM SOÁT SỎI TIẾT NIỆU – NGĂN CHẶN BIẾN CHỨNG KỊP THỜI
Sỏi tiết niệu hoàn toàn có thể điều trị được, nếu bệnh được phát hiện kịp thời. Nếu sỏi đã lớn, gây nhiều biến chứng, chức năng thận sẽ bị giảm sút do tình trạng ứ nước thận, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, suy thận cấp, suy thận mạn… khiến việc điều trị sẽ trở nên khó khăn, phức tạp, tốn kém chi phí cho người bệnh.
Khi nghi ngờ những dấu hiệu của sỏi tiết niệu, hãy tầm soát sức khỏe thận niệu để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Với đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực , cùng trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu điều trị các trường hợp sỏi đường tiết niệu với bệnh lý phức tạp theo từng trường hợp người bệnh. Bên cạnh đó cùng với sự hỗ trợ của các phương tiện chẩn đoán hiện đại, các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác các bệnh phức tạp ngay lần khám đầu tiên, mang đến khả năng điều trị thành công cao nhất.
Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị, từ điều trị bằng thuốc đến các phẫu thuật ít xâm hại như nội soi tiết niệu, phẫu thuật nội soi… với mục tiêu mang lại sự thoải mái và phục hồi nhanh nhất cho người bệnh.

➥ Thông tin chi tiết xin vui lòng #comment #inbox hoặc liên hệ 1900.9012 để được tư vấn

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Developed by Hop Luc Group
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay