Thành phố Thanh Hoá yêu cầu bảo đảm quy trình phòng, chống lây nhiễm trong việc lẫy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2

(TTV)- Ngày 2/9, UBND thành phố Thanh Hoá tổ chức “Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho Nhân dân TP Thanh Hóa”. Tuy nhiên, trong ngày đầu thực hiện, tại các phường, xã có hiện tượng người dân tập trung đông người, không giữ khoảng cách theo quy định.

Để bảo đảm quy trình phòng, chống lây nhiễm trong việc thực hiện lẫy mẫu xét nghiệm cho Nhân dân, Chủ tịch UBND TP Thanh Hoá yêu cầu: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các phường, xã nghiên cứu phương án không tổ chức test tập trung mà có thể đi đến từng hộ gia đình để test, tránh tập trung đông người dẫn đến lây nhiễm chéo dịch bệnh; nếu tổ chức test tập trung yêu cầu phải bảo đảm giữ khoảng cách giữa người với người tối thiếu 2m và không tập trung quá 20 người tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm.

Các phường, xã chỉ đạo Trạm y tế cung ứng và cấp phát đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế như: Quần áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang, kính chắn, cồn sát khuẩn… cho các Tổ lấy mẫu SARS-CoV-2. Đơn vị nào để xảy ra sai xót trong công tác tổ chức thực hiện, không bảo đảm nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thì phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố và Ban thường vụ Thành uỷ.

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Developed by Hop Luc Group
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay

Đã đặt lịch