Thông báo về việc thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19

Trước diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, đặc biệt đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút tại một số địa phương như: Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh…Nguy cơ dịch bùng phát và lây lan trên địa bàn Thanh Hoá rất lớn. Vì vậy, Ngày 30 tháng 01 năm 2021, Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực đã đưa ra thông báo số 49/TB-HL về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19.

1.Triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 05/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh covid -19 và Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh Covid-19; Công điện số 97/CĐ-BYT ngày 29/1/2021 của Bộ y tế về việc tăng cường quyết liệt các biện pháp phòng, chống, kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 28/1/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá và Công văn số 11/CV-BVTN ngày 29/1/2021 của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Quán triệt thực hiện nghiêm quan điểm chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Cuộc họp KHẨN trực tuyến với các địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vào chiều ngày 28/1/2021, trong đó Phó Thủ tướng lưu ý: “Tuyệt đối không được chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống để tránh nhiều trường hợp đáng tiếc, đặc biệt, phải giữ bằng được bệnh viện. Lý do vì chủng mới lây rất nhanh nên cần nâng mức báo động lên, cảnh giác cao hơn một mức so với trước đây. Chủng mới lây lan rất nhanh, nếu lây lan trong bệnh nhân thì rất nguy hiểm, đặc biệt đối với đội ngũ thầy thuốc”.

3. Giám đốc, Thủ trưởng các đơn vị thành viên Tổng Công ty theo chức năng nhiệm vụ được giao khẩn trương kiện toàn Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19; chủ động nắm bắt thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh, không hoang mang; tuyên truyền, quán triệt đến từng cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế, trong đó thực hiện các bước vệ sinh, phòng ngừa dịch bệnh, thường xuyên đeo khẩu trang khi làm việc. Theo dõi và quản lý tốt sức khoẻ tốt sức khoẻ từng cán bộ, nhân viên, người lao động và người dân khi đến giao dịch, làm việc tại đơn vị, phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường phải thông báo ngay cho Hội đồng quản trị Tổng Công ty để có biện pháp xử lý kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong đơn vị.

4. Tập trung triển khai ngay các biện pháp vệ sinh môi trường – khử trùng tiêu độc, trang bị xà phòng rửa tay và tổng vệ sinh môi trường tại nơi làm việc, đặc biệt tại các khu vực vệ sinh chung; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu vực bếp ăn tập thể; đảm bảo cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người dân sử dụng đến giao dịch, làm việc tại đơn vị.

5. Hạn chế đến nơi tập trung đông người, tham gia du xuân, lễ hội; Tuyệt đối không tổ chức liên hoan, tiệc mừng tất niên trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán khi chưa được phép của Hội đồng quản trị.

6. Yêu cầu Bệnh viện đa khoa Hợp Lực khu vực thành phố Thanh Hoá và Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực – Nghi Sơn:

-Tiếp tục thực hiện đánh giá theo Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid -19 của Bộ Y tế và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; rà soát, phát hiện các vấn đề không an toàn, xây dựng kế hoạch khắc phục, giải pháp can thiệp nhằm tăng cường năng lực phòng, chống dịch. Duy trì tổ chức chế độ trực để thực hiện nghiêm các quy trình về sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh, người nhà và khách đến liên hệ công tác, các đơn vị, cá nhân tham gia cung ứng các dịch vụ hậu cần tại đơn vị, cá nhân tham gia cung ứng các dịch vụ hậu cần tại đơn vị, đặc biệt là các trường hợp có dấu hiệu về bệnh đường hô hấp: Sốt, ho, khó thở… các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, nhất là người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài về, bảo đảm an toàn đối với các nhân viên y tế, đồng thời quản lý giám sát và hạn chế tối đa người nhà người bệnh thăm nuôi.

Thường xuyên nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc chế độ thống kê, báo cáo tình hình, tham mưu cho Hội đồng quản trị, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch, sẵn sàng các phương án, biện pháp nghiệp vụ khi có dịch xảy ra, đảm bảo an toàn sức khoẻ của mọi người và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh này.

Yêu cầu Giám đốc các đơn vị thành viên, thủ trưởng các đơn vị khẩn trương thực hiện nghiêm túc các nội dung của thông báo này; định kỳ hàng tuần hoặc đột xuất theo yêu cầu, báo cáo tình hình dịch bệnh tại đơn vị và những khó khăn, vướng mắc, gửi về Văn phòng Tổng Công ty để theo dõi, tổng hợp, báo cáo Hội đồng quản trị Tổng Công ty chỉ đạo giải quyết./.

Địa chỉ: 595 Nguyễn Chí Thanh, Phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hoá

Số điện thoại: 02373.713.713

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.com

Dưới đây là một số hình ảnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19

 

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Liên hệ