U cuộn mạch trong khớp gối – một bệnh lý hiếm gặp

Bệnh nhân Lê Thị Hà P. (30 tuổi, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội) nhập viện Đa khoa Hợp Lực vì đau gối. Sau khi khám; điều trị thuốc kháng sinh, giảm đau, giảm viêm; sóng siêu âm và vật lý trị liệu ở nhiều nơi… với chẩn đoán viêm khớp, bong gân nhưng ko cải thiện.

Bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực với triệu chứng đau phần trên ngoài bánh chè, đau nhiều và đau nhói như điện giật, đặc biệt khi ấn vào, đau khi gấp duỗi. Khám thực thể không có biểu hiện gì đặc biệt. Kết quả siêu âm, chụp X-Quang thường, khớp không phát hiện tổn thương. Sau đó, các bác sĩ Khoa Chấn thương chấn hình- Bỏng – Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã chỉ định chụp MRI và phát hiện tổn thương: u cuộn mạch trong khớp gối, một bệnh lý hiếm gặp và thường bị bỏ sót.

Bệnh nhân đã được phẫu thuật nội soi lấy bỏ phần tổn thương, đây là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn nên bệnh nhân hồi phục rất nhanh sau phẫu thuật.

Bác sĩ Lê Thành Hưng, Khoa Chấn thương chỉnh hình- Bỏng – Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực khuyến cáo: “Người bệnh gặp vấn đề về khớp nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn sớm nhất có thể, để tránh gây đau đớn kéo dài và ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, những bệnh nhân có tổn thương nặng, phức tạp như đứt một hay nhiều dây chằng sẽ được dùng giảm đau ngoài màng cứng sau phẫu thuật. Đây là biện pháp hiện đại và mang lại hiệu quả cao, giúp bệnh nhân không có cảm giác đau sau mổ, nên việc phục hồi sau phẫu thuật tốt hơn”.

(Nguồn Ths.Bs. Lê Thành Hưng – Khoa Chấn thương chỉnh hình- Bỏng – Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực)

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, 595 Nguyễn Chí Thanh, Phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hoá

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Số điện thoại: 02373.713.713

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900. 9012
Liên hệ